20.1 C
Toronto
Saturday, June 22, 2024
HomeCộng ĐồngSinh Hoạt Cộng Đồng

Sinh Hoạt Cộng Đồng

BÀI LIÊN QUAN

THÔNG BÁO: Về các Phán quyết của Tòa và Đại Hội Đồng Thường Niên 2022 của Hội Người Việt Toronto

Kính thưa quý hội viên Hội Người Việt Toronto và quý đồng hương,

Đã 4 năm qua, các việc làm sai trái của nhóm cầm quyền tại Hội Người Việt Toronto (HNV) đã liên tục xảy ra, khiến hội viên và đồng hương vô cùng phẫn uất, bất mãn lẫn thất vọng dẫn đến các sinh hoạt cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhóm Lê Thuần Kiên và Nguyễn Thanh Thúy (Ái Ly) đã dùng tiền quỹ của HNV để thưa kiện hội viên, nhiều lần gọi cảnh sát đến để hù dọa, vu khống, trấn áp hội viên. Họ liên tục gây khó khăn, mưu mô loại trừ hội viên thường trực, ngăn cản người mới muốn vào HNV cũng như ứng cử vào Hội Đồng Quản Trị (HĐQT).

Theo kết quả vụ kiện vào tháng 7, 2022 của ông Lê Thuần Kiên và bà Nguyễn Thanh Thúy (Ái Ly) lấy danh nghĩa Hội Người Việt Toronto thưa 12 người được bầu vào HĐQT lâm thời của Hội ngày 26 tháng 6, 2022, thì bà Thẩm phán Steele đã ra án lệnh bênh vực các hội viên, cho phép họ được vào tham dự Đại Hội Đồng (ĐHĐ), và những người nộp đơn vào Hội phải được xét đơn trong vòng 30 ngày để kịp tham dự ĐHĐ, đồng thời tất cả hội viên đều được Tòa quan tâm và bảo vệ việc ứng cử vào Hội Đồng Quản Trị để thực hiện quyền dân chủ và xây dựng lại HNV.

Với mục đích ngăn chận hội viên mới gia nhập, và hội viên vào HĐQT, nhóm ông Kiên và bà Thúy lại dùng danh nghĩa Hội Người Việt Toronto và tiền quỹ của Hội, nộp đơn kháng án lên tòa để chống lại các án lệnh trên của bà Thẩm phán Steele. 

Ngày 8 tháng 5, 2023 một phiên tòa với 3 vị thẩm phán đã xử và quyết định bác bỏ hoàn toàn (dismissed) đơn kháng án do sự đòi hỏi vô lý của nhóm HNV. Tòa hẹn sẽ đưa ra phán quyết bằng văn bản sau. Thủ tục tòa án rắc rối, tốn kém và kéo dài gây ra rất nhiều khó khăn cho nhóm 12 hội viên bị kiện.

Cuối cùng, sau gần 6 tháng chờ đợi, ngày 3 tháng 11, 2023, Tòa đã gởi ra bản phán quyết, xác nhận việc bác bỏ đơn kháng án của nhóm HNV và giữ nguyên phán quyết của bà Thẩm phán Steele, đồng thời ra lệnh cho họ phải tổ chức lại ĐHĐ Thường Niên năm 2022 trong vòng 60 ngày, tính từ ngày 17 tháng 11, 2023, theo như phán quyết của bà Thẩm phán Steele và dựa theo Điều Lệ của Hội Người Việt Toronto. Nhóm HNV cũng bị Tòa phạt trả cho bên bị đơn $11,000 vì thua vụ kiện kháng án này. Một lần nữa, nhóm Kiên & Ái Ly lộ rõ việc họ quyết tâm loại trừ, ngăn chặn hội viên, và thẳng tay phung phí tiền quỹ của Hội một cách vô tội vạ chỉ nhằm chống lại hội viên.

Do lệnh Tòa, nhóm nắm quyền tại HNV đã gởi thông báo đến một số người vào ngày 17 tháng 11, 2023, cho biết họ sẽ tổ chức ĐHĐ qua hệ thống viễn liên (Zoom) và đưa ra một số đòi hỏi gấp rút cho những người muốn tham dự ĐHĐ, như hội viên năm 2019 cần thông báo sẽ tham dự, đóng niên liễm, đồng bào muốn vào hội viên phải nộp đơn, hội viên muốn ứng cử vào HĐQT phải nộp đơn, v.v. tất cả đều buộc phải theo hạn chót là trước 5 giờ chiều ngày Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2023, tức là chỉ có 1 tuần để thỏa mãn các đòi hỏi của họ, ai biết tin trễ thì phải chịu thiệt thòi (hiện giờ chỉ còn ít ngày nữa!). Đã vậy, không thấy họ thông báo rộng rãi cho tất cả hội viên theo như lệnh Tòa, cũng không thấy đăng thông báo lên website của HNV hoặc các báo cộng đồng.

Trước lối hành xử độc tài, vô trách nhiệm và mưu mô xảo trá của nhóm cầm quyền HNV, các bị cáo gồm 12 hội viên đã cố gắng chống đỡ, nhờ sự hỗ trợ tinh thần và tài chánh của đồng bào. Nay chúng tôi xin thông báo và đề nghị các việc có thể làm trong lúc này, mong quý đồng hương tiếp tục tích cực tranh đấu bảo vệ cộng đồng chúng ta:

- Hơn 200 quý vị hội viên năm 2019 mà bị họ cho là mất quyền hội viên vì không đóng niên liễm (dù nhóm Kiên & Ái Ly từ chối nhận tiền niên liễm rồi gian xảo vu khống cho hội viên không đóng niên liễm để lấy cớ loại trừ hầu hết) cần gởi email đến vat@vatoronto.ca, báo cho HNV biết mình sẽ tham dự ĐHĐ và đi đóng niên liễm ngay, vì án lệnh của Tòa đã công nhận quyền của hơn 200 hội viên năm 2019 này và cho phép họ tham dự ĐHĐ với đầy đủ quyền bầu cử và ứng cử.
- Quý vị hội viên, người phối ngẫu bị “khai trừ” ra khỏi HNV một cách bất hợp pháp cần lên tiếng đòi quyền tham dự ĐHĐ, quyền bầu cử và ứng cử.
- Quý vị nào chưa đóng tiền niên liễm cần đóng trước 5 giờ chiều ngày 25 tháng 11, 2023 để họ không có cớ hiếp đáp như trong quá khứ.
- Quý vị nào chưa là hội viên mà muốn vào Hội để có tiếng nói xây dựng cộng đồng, xin gấp rút nộp đơn, trước 5 giờ chiều ngày 25 tháng 11, 2023.
- Hơn 600 đồng hương đã nộp đơn vào đầu năm nay nhưng hầu hết bị từ chối mà không có lý do, cần đồng lòng lên tiếng phản đối, hoặc nộp đơn lại trước 5 giờ chiều 25 tháng 11, 2023 để có tiếng nói.
- Quý hội viên cũ, mới muốn ứng cử vào HĐQT để cùng góp sức xây dựng lại HNV, cần nộp đơn trước 5 giờ chiều ngày 25 tháng 11, 2023.
- Riêng hơn 100 quý vị nộp đơn đầu năm nay và bị từ chối không có lý do, và đã đứng tên với Luật sư Nguyễn Trang để khiếu nại, xin tiếp tục chờ đợi. Ls Trang đang xin tòa can thiệp để vào làm hội viên trước ngày ĐHĐ 17 tháng 12, 2023.

Chúng tôi kêu gọi tất cả quý đồng hương hãy quan tâm đến tình trạng của HNV và cộng đồng chúng ta mà hăng hái tham gia để cùng góp bàn tay xây dựng.

Chúng tôi cũng yêu cầu HNV tạo mọi sự dễ dàng cho hội viên, tổ chức họp ĐHĐ tại hội trường thay vì qua Zoom để các vị cao niên không biết sử dụng hệ thống viễn liên đều có thể tham dự, và để mọi việc diễn ra trong ngày ĐHĐ được rõ ràng, minh bạch. Chúng tôi không tín nhiệm HĐQT đã gây ra quá nhiều tai tiếng này, đồng thời lại đưa cờ đỏ của VC lên sân khấu 2 lần trong Hội Chợ Tết 2023 vừa qua, nên yêu cầu nhóm này tự giác đừng ra ứng cử để dành chỗ cho những người xứng đáng.

Chân thành cám ơn quý đồng hương.

* Xin lưu ý: Chúng tôi đính kèm theo đây:

Chân thành cám ơn tất cả quý đồng hương. Xin mọi người giúp phổ biến rộng rãi thông báo và các tài liệu này.
Quý vị có điều gì thắc mắc xin gởi email về: qhvu17@gmail.com.

Trân trọng,
Vũ Quốc Hưng
Đại diện nhóm hội viên “Bị Đơn”

Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto sẽ tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2023 tại:

Grand Luxe Event Hall
3125 Bayview Avenue, Toronto, Ontario, Canada (gần Finch Ave)
Từ 2 đến 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 10 tháng 12, 2023

Chương trình gồm có lễ trao giải, tiếp tân và bữa ăn chiều (không cần mua vé). Kính mời quý đồng hương tham dự.

Giải Nhân Quyền Việt Nam do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam thành lập từ năm 2002 nhằm tuyên dương các cá nhân và tổ chức có thành tích xứng đáng trong việc tranh đấu tích cực cho Nhân Quyền tại Việt Nam, và bày tỏ sự liên đới của người Việt khắp nơi đối với những cá nhân và đoàn thể dấn thân bảo vệ quyền làm người của người dân Việt trong nước. Sự hiện diện của quý vị sẽ góp phần vinh danh các khôi nguyên Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với công cuộc tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.

Để giúp BTC trong việc đón tiếp, chuẩn bị hội trường và thức ăn, xin quý vị vui lòng cho biết số người tham dự:

– Ông Nguyễn Bá Tùng • Tel: 714-657-9488 • Email: tungvnusa@yahoo.com
– Ông Nguyễn Văn Tấn • Tel: 416-271-0638 • Email: nguyenvantan2000@yahoo.ca
– Chị Trương Bạch Nga • Tel: 416-832-5359 • Email: truonghelen193@gmail.com
– Anh Lê Văn Sơn • Tel: 647-223-9720 • Email: sonvle@hotmail.com
– Anh Nguyễn Ngọc Duy • Tel: 416-618-7306 • Email: jsduynguyen@gmail.com

Thư Ngỏ của Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội, Toronto

Toronto, Ngày 29 Tháng 10, 2023

Kính thưa quý đồng hương,

Trước hết, chúng tôi xin chân thành gởi lời tri ân đến tất cả quý vị. Trong thời gian đại dịch, cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề về nhiều mặt, nhưng nhiều vị vẫn đóng góp để giúp đỡ những nhà tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ tại quê nhà. Sự ủng hộ của quý vị sẽ là sự an ủi lớn lao và làm tăng sức mạnh cho họ.

Hiện nay trong nước, các phong trào tranh đấu vẫn tiếp tục, mà còn bị cộng sản trù dập, đàn áp tàn bạo hơn trước. Sự quan tâm giúp đỡ và động viên tinh thần của quý vị để hỗ trợ cho những người dám hy sinh vì tương lai của Quốc Gia, Dân Tộc là việc rất cần thiết.

Trong những năm vừa qua, dù Ủy Ban không thể tổ chức tiệc gây quỹ, nhưng chúng tôi vẫn làm việc trong khả năng của mình, vì không thể bỏ rơi những nhà đấu tranh đang bị tù đày.

Kính thưa quý vị, trong tinh thần đó, Uỷ Ban rất mong quý vị tiếp tục ủng hộ để chúng tôi có điều kiện hầu giúp đỡ những nhà đấu tranh cho Dân Chủ như đã nói trên.

Mọi đóng góp có thể chuyển bằng e-transfer hay hiện kim, xin liên lạc để chúng tôi sắp xếp, hoặc ngân phiếu xin đề:

Committee To Support Vietnam’s Democracy & Human Rights Movement, Toronto.

Ngoài bì thư xin đề: Uỷ Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội, Toronto

P.O. Box 53057, 5100 Erin Mills Pkwy.
Mississauga, Ontario L5M 5H7

Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto cũng sẽ kết hợp với Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam để cùng tổ chức LỄ TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2023 tại Toronto.

Để có thêm chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Văn Tấn 416-271-0638, Nguyễn Ngọc Duy 416-618-7306, Trương Phước Nhỏ 416-540-4615, Trương Bạch Nga 416-832-5359.

Quý vị cũng có thể liên lạc trực tiếp với những thành viên trong Ủy Ban mà quý vị quen biết.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm tạ tất cả quý vị, kính chúc quý vị và gia đình mọi sự bình an.

Thay mặt Uỷ Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội, Toronto

Nguyễn Văn Tấn

Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto (VWAT Family Services)

1756 St. Clair Ave. West, Toronto, M6N 1J3. 647-343-VWAT (8928) và 437-837-VWAT (8928)

Website: www.vwat.org

Facebook: https://www.facebook.com/vietnamese.womensassociationtoronto

Giờ làm việc: Thứ Hai-Thứ Sáu, 9:00am – 5:00pm.

——————–

Que thử COVID-19 và khẩu trang N95 miễn phí:

Được sự tài trợ của Bộ Y tế Canada, Hội Phụ Nữ có phát miễn phí que thử COVID-19 nhanh (COVID-19 rapid test kits), ưu tiên thường trú nhân. Mỗi gia đình được nhận tối đa 3 hộp (mỗi hộp gồm 5 que thử). Khách hàng mới (thường trú nhân chưa từng sử dụng dịch vụ của Hội Phụ Nữ) sẽ được tặng thêm một hộp khẩu trang N95.

Xin đến văn phòng Hội (1756 St Clair Ave W, Toronto, M6N 1J3) từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều các ngày trong tuần để nhận.

Chương trình Ontario Electricity Support Program dành cho chủ nhà (homeowner), để được giảm tiền điện thì:

 • Đối với 1 người, thu nhập là $28.000 trở xuống
 • Đối với gia đình có 2 người, thu nhập là $39.000 trở xuống
 • Đối với gia đình 3 – 4 người, thu nhập là $48,000 trở xuống
 • Đối với gia đình từ 5 người trở lên, thu nhập từ $ 52.000 trở xuống

Quý Bác, chú, cô, anh, chị nếu cần giúp điền đơn xin gọi 647 343 8928 x116 từ 9:30 sáng – 2:30 chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hoặc email cho tle@vwat.org

Lớp tập Càn Khôn Thập Linh: Thứ Tư hàng tuần, từ 10:30am – 12:00pm. Lớp bắt đầu từ Thứ Ba, 7/3/2023. Người hướng dẫn: Vũ Quốc Hưng.

Lớp hỗ trợ học thi lấy bằng lái xe G1 (bằng lý thuyết): Liên lạc Chiểu Nguyễn, 647-343-8928 x 113 hoặc chieunguyen@vwat.org.

Chương trình dịch vụ miễn phí dành cho người thường trú chưa có quốc tịch:

Tư vấn & điền đơn: Permanent Resident Card, Citizenship Application, EI, OAS, CPP, OWs, Childcare Subsidy, v.v.

Dịch vụ việc làm: Giúp chuẩn bị hồ sơ xin việc và kết nối với nhà tuyển dụng; cung cấp thông tin về thị trường lao động, chuyển đổi bằng cấp và các chương trình đào tạo dành riêng cho người mới đến. Vui lòng liên lạc Thảo Phạm 647-343-8928 x 115, hoặc Sương (Jessie) 647-343-8928 x 117; employment@vwat.org hoặc truy cập trang mạng https://vwat.org/dich-vu-viec-lam/

Khai thuế: cho người mới tới (newcomers) và những người có thu nhập thấp. Vui lòng liên lạc Thủy Nguyễn 647-343-8928 x 112 hoặc tnguyen@vwat.org

Lớp dạy tiếng Anh: Cho mọi trình độ. Hướng dẫn đăng ký kiểm tra và học tiếng Anh (LINC, ESL, ELT). Liên lạc Thảo Phạm, 647-343-8928 x 115, hoặc tpham@vwat.org

Luyện thi quốc tịch: Chương trình được Bộ Di Trú Canada tài trợ. Liên lạc Chiểu Nguyễn, 647-343-8928 x 113 hoặc chieunguyen@vwat.org

Công chứng/Thị thực/thông dịch giấy tờ miễn phí (giấy khai sinh, giấy kết hôn, học bạ trường trung học, v.v…): Liên lạc Thủy Nguyễn 647-343-8928 x 112 hoặc tnguyen@vwat.org

Các chương trình dành cho thanh thiếu niên: Xin liên lạc Marilyn 647-343-8928 x 119

Ủng hộ (Donation) cho Hội Phụ Nữ:
Mọi sự ủng hộ trên $20 sẽ được cấp biên lai khai thuế. Xin gởi về văn phòng Hội Phụ Nữ.
Địa chỉ :
Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto
VWAT Family Services
1756 St. Clair Avenue West, Toronto, ON M6N 1J3

Hội Người Việt Toronto

Thông báo Đại Hội Đồng Thường Niên ngày 17 tháng 12 năm 2023

Chiếu theo văn bản “Reasons for Decision” của Divisional Court ngày 3 tháng 11 năm 2023, Hội Người Việt Toronto (HNV) sẽ tổ chức Đại Hội Đồng Thường Niên (ĐHĐ) với các chi tiết như sau:

1. Ngày giờ: từ 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 17 tháng 12 năm 2023 (vì lý do tránh Mùa Lễ và tránh cận ngày Hội Chợ Tết 27.01.2024)

2. Hình thức: qua mạng Zoom

3. Quý vị hội viên từ các năm 2019 đến nay có thể tham dự ĐHĐ (trừ những người đã mất, những người từ bỏ tư cách hội viên, hay đã bị khai trừ). Xin quý vị email để chúng tôi thành lập danh sách hội viên để tính túc số (quorum), trước 5 giờ chiều ngày 25 tháng 11 năm 2023. HNV sẽ gửi phiếu bầu, tờ ủy quyền và đường kết nối vào mạng Zoom đến quý vị.

4. Quý vị muốn duy trì tình trạng hội viên mà chưa đóng niên liễm cho năm 2023 ($10 cho độc thân hay $15 cho gia đình 2 người), xin gửi chi phiếu ghi trả cho “Vietnamese Association, Toronto” và gửi đến một trong 2 địa chỉ sau: “1364 Dundas St. West, Toronto, ON M6J 1Y2” hay “3585 Keele St., Unit 13, North York, ON M3J 3H5” Để thuận tiện quý vị cũng có thể đóng niên liễm qua e-transfer gửi cho vat@vatoronto.ca. Niên liễm cần nhận được trước 5 giờ chiều ngày 25 tháng 11 năm 2023 để lập danh sách hội viên tham dự ĐHĐ và tính túc số. Quý vị có thể gửi email, gửi thư hoặc đến văn phòng HNV để đóng tiền trước 5 giờ chiều ngày 25 tháng 11 năm 2023.

5. Quý vị muốn gia nhập hội viên để tham dự ĐHĐ ngày 17.12.2023 xin lấy mẫu đơn tại văn phòng HNV (địa chỉ nêu trên) hay gửi yêu cầu đến email vat@vatoronto.ca. Đơn cần nhận được trước 5 giờ chiều ngày 25 tháng 11 năm 2023.

6. Quý vị muốn ứng cử vào Hội Đồng Quản Tri tại ĐHĐ ngày 17.12.2023 xin lấy mẫu đơn tại văn phòng HNV (địa chỉ nêu trên) hay gửi yêu cầu đến email vat@vatoronto.ca. Đơn cần có hai người đề cử: người đề cử thứ nhất phải là thành viên của Hội Ðồng Quản Trị hoặc Ban Cố Vấn, và người đề cử thứ nhì (phải là hội viên thường trực của Hội. Đơn cần được giao đến văn phòng HNV hay gửi qua email vat@vatoronto.ca trước 5 giờ chiều ngày 25 tháng 11 năm 2023.

Chúng tôi mong nhận được sự hợp tác và ủng hộ của quý vị để Hội Người Việt Toronto được phát triển và đóng góp hữu hiệu vào các sinh hoạt cộng đồng.

Trân trọng,

Hội Người Việt Toronto

Hội Chợ Tết Cộng Đồng và Đêm Dạ Vũ Giáp Thìn

Hội Chợ Tết Cộng Đồng Giáp Thìn 2024 sẽ được Hội Người Việt Toronto phối hợp cùng với các Tôn giáo, Hội đoàn trong Cộng Đồng tổ chức vào ngày thứ Bảy 27 tháng 1, 2024 tại 3 halls của Capitol Banquet Centre (Scarlet, Starlight & Tea) , 6435 Dixie Road, Mississauga, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ 30 chiều. Sau đó là Đêm Dạ Vũ từ 8 giờ 30 tối đến 1 giờ 30 khuya. Phần văn nghệ gồm có các ca sĩ nổi tiếng từ USA và các ca sĩ, tài năng địa phương. Ngoài ra còn có trình diễn thời trang áo dài và chương trình các tiếng hát cộng đồng. Âm thanh ánh sáng tuyệt đẹp. Xin liên lạc vat@vatoronto.ca để ghi danh gian hàng, bảo trợ hay tham gia thiện nguyện. Tất cả các đóng góp tài chính cho quỹ học bổng và HCT sẽ được cấp tax receipt. Các chi tiết khác sẽ được thông báo sau. Kính mời quý vị tham dự.

Học Bổng Hội Người Việt Toronto

Hội Người Việt Toronto đang nhận đơn học bổng cho các Sinh viên Việt Nam tại Ontario, đang là Canadian citizen hay permanent resident, đã tốt nghiệp trung học và đang trong năm học 2023 -2024 tại các trường cao đẳng (colleges) hay đại học (universities). Các giải học bổng gồm có:

1/ Học lực xuất sắc

2/ Sinh hoạt cộng đồng xuất sắc

Thí sinh cần nộp điểm học vấn năm chót bậc trung học (lớp 12) và những năm tại các trường cao đẳng (colleges) hay đại học (universities), cùng giấy giới thiệu, khen thưởng của trường, và một bài luận văn 500 chữ về đề tài “Vai trò và đóng góp của thế hệ Việt trẻ vào một xã hội vững mạnh và công bằng” (Vietnamese youths’ role and contribution in building a strong and just society). Luận văn viết bằng tiếng Việt sẽ được ưu tiên cứu xét, nhưng không bắt buộc. Tờ khai lợi tức tùy ý đính kèm để được cứu xét trong những trường hợp đặc biệt. Chi tiết sẽ được Ban Học Bổng thông báo sau.

Tất cả các giải thưởng sẽ được phát tại Hội Chợ Tết Giáp Thìn ngày Thứ Bảy 27 tháng 1, 2024. Hạn chót nhận đơn là 5 giờ chiều ngày Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2023. Để lấy mẫu đơn, xin vào website www.vatoronto.ca hay gửi yêu cầu đến “vat@vatoronto.ca”. Xin scan đơn cùng các tài liệu đính kèm và gởi hồ sơ xin học bổng đến “vat@vatoronto.ca”

Lớp tập thể dục khí công miễn phí

Để khuyến khích quý vị cao niên giữ gìn sức khỏe, HNV Toronto mở khóa học thể dục khí công miễn phí nhờ có sự tài trợ của New Horizons for Seniors Program. Mỗi khóa học 6 tuần, mỗi tuần 2 buổi và hiện đang nhận học viên. Sau khi hoàn tất khóa học, quý vị sẽ được cấp Certificate of Completion Thời gian: Thứ Ba và thứ Sáu từ 6 giờ 30 chiều đến 8 giờ 30 tối. Địa điểm: Phòng sinh hoạt HNV-T 13-3585 Keele St., North York ON M3J 3H5. Để ghi danh xin gọi 416-636-8887 (HNV-T) hay 416-826-0855 (Huấn Luyện Viên Tư Trịnh) hay email vat@vatoronto.ca

Sinh hoạt văn nghệ tại HNV North York

Thân mời các anh chị em đến sinh hoạt văn nghệ với nhóm “Love Music”. Đây là chương trình bạn làm ca sĩ với band nhạc Love Music , từ 1 – 5 giờ. Bắt đầu từ chủ nhật Oct 29 nhóm Love Music sẽ có thêm lớp dạy line dance từ 5 – 8 giờ do anh Thanh Tâm phụ trách. Xin mọi người đến tham gia sinh hoạt văn nghệ tại Hội Người Việt Toronto, 3585 Keele St unit #13, North York, ON.

Sinh hoạt Hội Cờ Tướng Toronto

Hội Cờ Tướng Toronto đang sinh hoạt hàng tuần tại HNV Toronto (3585 Keele St., unit 13) mỗi ngày Chủ Nhật từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối. Quý vị nào muốn tham gia đấu giao hữu, trao đổi các chiến lược công thủ, hay phá cờ thế, xin liên lạc với anh Lợi (647-283-8257) hay anh Sinh (416-629-9199)

Thông báo cung cấp dịch vụ định cư

Để tránh chờ đợi lâu, HNV Toronto xin thông báo cho quý vị thường trú dân (chưa có quốc tịch Canada) có nhu cầu dịch vụ định cư xin liên lạc lấy hẹn trước: Văn phòng Toronto (1364 Dundas St. West) – gọi số 416-536-3611 hoặc email: thaihungvatoronto@gmail.com, hay phungvatoronto@gmail.com. Văn phòng North York (3585 Keele St., unit 13) – gọi số 416-636-8887 hoặc email: patriciavatoronto@gmail.com, hay jennytvatoronto@gmail.com. Như trong những tháng qua, nhân viên sẽ tiếp tục phục vụ qua phone và email cho quý vị nào không cần phải đến văn phòng để giảm bớt việc tiếp xúc và tiết kiệm thì giờ đi lại.

Giúp điền các loại đơn và phiên dịch

Giúp điền các loại đơn như: xin gia hạn thẻ thường trú (permanent resident card), xin nhập quốc tịch, xin trợ cấp giữ trẻ (Child care subsidy), xin tiền già (OAS), tiền bù (GIS), tiền hưu trí (CPP), tiền hưu góa (CPP survivor), tiền hưu khuyết tật (CPP disability), gia hạn giấy phép làm việc cho người chăm sóc, xin PR cho người chăm sóc, tiền phúc lợi mua thuốc (Trillium Drug Benefits), chương trình hỗ trợ tiền toa thuốc dành cho quý vị cao niên (Co-payment drug program for seniors). Phiên dịch Việt Anh giấy khai sinh, giấy chứng nhận hôn nhân, bằng tốt nghiệp. Xin liên lạc vat@vatoronto.ca, hay gọi 416-536-3611 hay 416-636-8887

Dịch vụ giới thiệu việc làm

Để giúp quý vị mới đến Canada đang gặp khó khăn tìm việc làm, HNV Toronto nhận giới thiệu việc làm trực tiếp, không lệ phí. Quý vị cần tìm việc sẽ được giới thiệu đến các cơ sở kinh doanh đang cần người. Để ghi danh, xin vui lòng gọi số 416-536-3611 hay 416-636-8887.

Tài liệu hướng dẫn học thi viết bằng lái xe

HNV Toronto có tài liệu hướng dẫn học thi viết bằng lái xe bằng tiếng Việt để giúp quý vị hiểu tường tận luật lệ giao thông và dễ đậu bằng viết hơn. Xin liên lạc 416-536-3611 hay 416-636-8887.

Nhận công chứng / thị thực chữ ký

Nhằm phục vụ quý vị mới đến định cư ở Canada có được những giấy tờ hợp lệ và các văn kiện cần thiết bằng tiếng Anh theo yêu cầu của chính phủ, HNV Toronto nhận thông dịch, công chứng, thị thực chữ ký miễn phí cho quý vị thường trú nhân tại 2 văn phòng 1364 Dundas St. W và 3585 Keele St. Xin liên lạc 416-536-3611 hay 416-636-8887 để lấy hẹn.

Cộng Đồng Việt Nam Vùng North York & Phụ Cận

(1) Cộng Đồng Việt Nam vùng North York & phụ cận sẽ tổ chức một Đêm Dạ Vũ Mừng Giáng Sinh 2024, với hy vọng nếu gây dựng đủ tài chánh sẽ cho mọi người vào cửa Hội Chợ Tết MIỄN PHÍ.

Chương trình Đêm Dạ Vũ sẽ được tổ chức:

Thứ bảy ngày 09/12/2023, từ 6:00pm – 1:00am
Tại Restaurant Dimm Sum – King SeaFood, 421 Dundas Street, lầu 3

Thực Đơn có 10 món ăn (như đám cưới), bàn 10 người có thêm 01 chai rượu đỏ.
Liên hoan Dạ Vũ sẽ được sự đóng góp của các ca sĩ ái mộ như Thạch Hà, Vĩnh Trường, Huỳnh Chiêu, Yến Vy, Uyên Khang, Diễm Mai, Xuân Đào, Thùy Trang cùng Ban Văn Nghệ của Cộng Đồng với MC Bích Duyên.
Âm thanh và ánh sáng của nhà hàng.
Mỗi người tham dự với giá vé ủng $60/người.
Mọi chi tiết hay mua vé xin vui lòng liên lạc ông Liêm (416)7376670, cô Vinh (647)2628060, hay cô Xuân Đào (647)8047690, cô Bích Duyên (437)2556884.

Ban Tổ Chức trân trọng kính mời bà con cô bác anh chị em ủng hộ dành thời gian quý báu đến tham dự buổi liên hoan này, với hy vọng cộng đồng gây dựng đủ tài chánh để tổ chức Liên Hoan Mừng Xuân năm mới cho mọi người có dịp vui xuân, nghĩ ngơi, giải trí, gặp mặt hàn huyên sau 01 năm làm việc vất vã.

Sự ủng hộ của quý vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức. Thay mặt cộng đồng, BTC xin thành thật cảm ơn tất cả mọi sự giúp đỡ và ưng hộ của quý vị.

(2) Sinh Hoạt Hàng Tuần:

 • Thứ Ba, từ 7:30pm – 9:30pm: Lớp Ballroom Dance, phòng #6, do cô Thanh Trúc phụ trách
 • Thứ Năm, từ 7:00pm – 9:00pm: Lớp Pháp Luân Công, phòng #5, do anh Đức phụ trách
 • Thứ Bảy: Từ 10:00am – 11:30am: Lớp Zumba, phòng #1 do cô Hà Liên phụ trách
 • Từ 10:00am – 2:30pm: Nhóm Ca Nhạc Cộng Đồng North York, phòng #5
 • Từ 11:30am – 4:30pm: Hội Cờ Tướng North York, phòng 1 & 6
 • Từ 3:00pm – 5:30pm: Lớp Múa Lân, phòng #5, do anh Hòa phụ trách.

Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Mississauga

 • Cần tuyển gấp giáo viên dạy tiếng Việt cho các trường Việt Ngữ vào ngày thứ bảy hằng tuần. Xin liên lạc với Trung Tâm (905 891 3825 ) để biết thêm chi tiết.
 • Lớp học tiếng Anh cho người mới định cư hoặc chưa vào quốc tịch. Từ lớp 1 đến lớp 7. Cấp vé xe bus và giữ trẻ miễn phí.
 • Các dịch vụ điền đơn miễn phí, trợ giúp các thủ tục giấy tờ cần thiết ưu tiên cho những người mới đến.
 • Cần tuyển Thiện nguyện viên để giúp phát triển cộng đồng. Gửi resume đến vccm2021mississauga@gmail.com
 • Liên lạc với văn phòng (905) 891-3825 để tìm hiểu thêm chi tiết về các chương trình tại trung tâm . Địa chỉ 600 Lakeshore Rd. East, Mississauga. Website: http://cdvnmississauga.org

* Các lớp sinh hoạt cuối tuần :

Thứ Bảy:

 • – Line Dance nâng cao : 9:30 am -11 am.
 • – Line Dance bắt đầu : 11: 00 am – 12:30 pm
 • – Khiêu Vũ Ballroom Việt Nam : 12: 30 pm- 2:00 pm
 • – Vi tính / Ipad căn bản cho mọi lứa tuổi
 • – Lớp luyện thi lái xe bằng viết G1 : 10:30 am -11:30 am
 • – Lớp nhạc lý, xướng âm và hòa âm cho mọi lứa tuổi.

Chủ Nhật:

 • – Lớp dạy kèm Toán và Anh văn lớp 3 đến lớp 12: 9:00 am – 11:30 am
 • – Guitar (Tây ban cầm) : 9:00 am -10:00 am và 10:00 -11:00 am
 • – Lớp đàm thoại tiếng Anh cho người lớn 11:30 am – 1:00 pm
 • – Luyện giọng căn bản 9:00 am – 10:45 am.
 • – Luyện giọng nâng cao 10:45 am- 12:30 pm và 12:30 – 2:15 pm
 • – Lớp đàn với các loại nhạc cụ dân tộc dành cho mọi lứa tuổi 11:30-1:30 pm
 • – Đàn tranh 11:30-12:30 pm
 • – Đàn Bầu , Đàn Nhị, Đàn Nguyệt, Đàn Tỳ : 12:30- 1:30 pm
 • – Vi tính / Ipad căn bản cho mọi lứa tuổi.

Việt ngữ Mississauga and Brampton

Kính mời phụ huynh ghi danh học tiếng Việt cho năm học mới 2023 – 2024 qua website của Peel District School Board, bắt đầu ghi tên từ tháng 6/2023.

https://www.school-day.com/pg/groups/registration_select_public/56/PDS/28

Để biết thêm thông tin hoặc cần giúp đỡ về việc điền đơn theo học, xin gọi 905- 891- 3825 hoặc 647-781-7171.

Trung Tâm Dixe Bloor- Mississauga

Trung tâm Dixie Bloor giúp đỡ miễn phí cho cộng đồng: điền đơn, hướng dẫn các thủ tục, lớp học Anh văn đủ mọi trình độ cho người mới đến, lớp luyện thi nhập tịch.

Liên lạc Nga qua email: ngab@dixiebloor.ca

Hay qua điện thoại số (905) 629-1873 X 236. Xin để lại tên, số điện thoại, và lời nhắn nhân viên sẽ gọi lại sau.

Bảo Trợ Gia Đình Nghèo $20/tháng

Chương trình giúp đỡ một gia đình nghèo $20 đô một tháng ($240 một năm) đã đem lại niềm vui và ổn định đời sống cho hơn 90 gia đình có các em thơ, người lớn bị bệnh hiểm nghèo, các cụ già không nơi nương tựa, các em học sinh nghèo hiếu học tại miền Trung và Nam, Việt Nam. Danh Sách số 23 sẽ được bắt đầu vào tháng 9, 2023 với 45 hồ sơ cần được giúp. Nếu quý vị muốn giúp nuôi một gia đình hoặc một em học sinh sinh viên nghèo, xin xem chi tiết hoàn cảnh của mỗi gia đình và hình ảnh tại trang nhà: www.tutamfoundation.org. Chi phiếu xin gởi về Tu Tam Foundation: 5583 Whimbrel Road, Mississauga, ON L5V 2J4, hoặc liên lạc: 647-718-1497.

Hội Thánh Tin Lành Đắc Thắng VN

3194 Weston Road, North York

Thờ phượng – Chúa Nhật 2:00 pm
Lớp Kinh Thánh: Thứ 5 Jane & Steeles lúc 7:30 PM
Thứ 6 Mississauga lúc 8:00 PM

Mừng Lễ Giáng Sinh

Xin Mời Quí Đồng Hương, Thân Hữu Cùng Tham Dự
Sunday, December 17, 2023 @2:00 PM
Mọi Chi Tiết Xin Liên Lạc: Ms. Khánh Thái 416-970-6292

Đại Nhạc Hội Tình Yêu Giáng Sinh 2023

Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Toronto sẽ tổ chức

Đại Hội Tình Yêu Giáng Sinh với chủ đề BÌNH AN DƯỚI THẾ vào ngày Thứ Bảy 02 tháng 12 năm 2023 tại hội trường Anapilis Halls, số 2185 Stavebank Road (góc Mavis & Queensway) ở Mississauga, Ontario, thời gian từ 4g00 trưa đến 11g00 đêm (tiếp tân 4:00pm, chương trình văn nghệ từ 6:30pm).

Chương trình Văn Nghệ Dạ Vũ với sự góp mặt đặc biệt của Ca Sĩ Lâm Anh đến từ U.S.A, Ca Đoàn Tổng Hợp, các Ca Đoàn, Thiếu Nhi Thánh Thể, Trường Giáo Lý Việt Ngữ, và nhiều Ca Nghệ Sĩ trong Giáo Xứ và cộng đồng Toronto.

Ban nhạc Liberty, Âm thanh Ánh sáng Nguyễn Luận, sân khấu và màn hình LED Red Entertainment.

Hội trường rộng lớn với 1000 ghế ngồi, bãi đậu xe rộng rãi miễn phí.
Có nhiều gian hàng Ẩm Thực và khu gian hàng trò chơi cho các em.

Giá vé tham dự:
$20.00 người lớn (tại cửa $25.00)
$10.00 trẻ em từ 6-12 tuổi (tại cửa $15.00)

Mọi chi tiết xin liên lạc:
Văn phòng Giáo xứ: 416-769-8104
Ban Tổ Chức: 416-454-4345, 416-450-8821, 416-567-7704.

Chùa Linh Sơn

Chương Trình Khóa Lễ Hàng Tuần:
11:00AM: Khóa Lễ Công Cộng
01:00PM: Cúng Tiến Chư Hương Linh
01:30PM: Cơm Chay Thân Mật

– Chủ Nhật 26/11//2023: 11:00AM Lễ Cúng Rằm Hạ Nguyên và Trì Tụng Bổn Môn Pháp Hoa Kinh ( Đạo Tràng PhápHoa ).

Mọi chi tiết liên lạc: ( 416 ) 748 – 0999.

Chùa Hồng Ân

Khóa tu 2 ngày Thứ bảy 16/12/2023 và Chủ Nhật 17/12/2023 do Thầy Thích Tâm Nguyên chủ trì. Vì sức chứa của chùa có hạn, quý vị muốn tham dự xin gọi ghi danh. Ni sư Huệ Minh 647 608 6497 , 416 235 1104
Địa chỉ chùa: 2380 Keele st (gần ngã tư Keele và Lawrence)

Chùa Long Hoa Thông báo

Chùa Long Hoa sẽ tổ chức tu Bát Quan Trai Giới lần thứ 14, pháp đàn Địa Tạng và cúng rằm tháng 10 hạ nguyên, vào chủ nhật từ 9:30 sáng đến 5:00 chiều, ngày 26 tháng 11 năm 2023 (nhằm ngày, 14/10/ Quý Mão).
Quý vị muốn tham dự tu học xin đăng ký ghi danh trước để chùa biết số lượng tiện việc sắp xếp, gọi về chùa phone:416 763 5923.

Thông Báo

GĐPT Vạn Hạnh đang sinh hoạt tại chùa Xá-Lợi 338 Weston RD, Toronto, xin thông báo thời gian sinh hoạt vào mùa Đông. Kể từ Chủ Nhật 19-11-2023, giờ sinh hoạt từ 1:00Pm đến 4:00PM. Chi tiết xin liên lạc: Nguyên Thận Nguyễn Văn Cẩn 416-716-8719 hay Ngô Phi Văn 647-629-6075.

Lễ Cúng Rằm Hạ Nguyên Chùa Cam Lộ Vương

Trung tâm Phật Giáo-Chùa Cam Lộ Vương xin mời quý đồng hương Phật tử tham dự Lễ Cúng Rằm Hạ Nguyên. Được trang nghiêm cử hành vào lúc 11:00 sáng ngày Chủ Nhựt 26 tháng 11 năm 2023 (nhằm ngày mùng 14 tháng 10 âm lịch)

Xin thành tâm cảm niệm công đức của 24 vị thí chủ đã phát tâm cúng dường tịnh tài hơn 30 ngàn gia kim, giúp cho Phật sự xây dựng 24 trụ đèn, mỗi trụ cao 22 feet, thiết kế đèn LED. Tỏa sáng cho toàn bộ khuôn viên đất chùa rộng 2,5 mẫu. Công đức đem lại ánh sáng cho đất già lam thật vô lượng vô biên. Nguyện Phật từ chứng minh và gia hộ cho quý tín chủ phước lành tăng trưởng, phước thọ tăng long.

Biết thêm chi tiết hỷ điện thoại về chùa 905-303-2298. Mời vào trang nhà: www.longthien.org. hay facebook: LongThienBuddhistCongregationOfCanada

CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!
Index