22.1 C
Toronto
Monday, July 15, 2024
HomeToronto & Phụ CậnMississauga sẽ tách khỏi Vùng Peel vào năm 2025

Mississauga sẽ tách khỏi Vùng Peel vào năm 2025

BÀI LIÊN QUAN

Mississauga đang thực hiện một bước nữa để sẵn sàng tách ra khỏi Vùng Peel (bao gồm Mississauga, Brampton và Caledon) khi thành phố vừa bổ nhiệm thêm một Giám đốc Nhân sự vào vai trò mới là Giám đốc Chuyển tiếp và Hội nhập Thành phố.

Ở vị trí này, bà Lori Kelly sẽ xử dụng chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm của mình tại Thành phố Mississauga để hỗ trợ quá trình chuyển đổi ra khỏi Vùng Peel vào ngày 1 tháng 1 năm 2025.

Bà Lori Kelly trong vai trò Giám đốc Nhân sự mới là Giám đốc Chuyển tiếp và Hội nhập Thành phố. Ảnh: City of Mississauga

Shari Lichterman, Giám đốc Hành chánh ủa Mississauga cho biết: “Chúng tôi tiếp tục xây dựng đội ngũ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi quan trọng này. Bà Lori sẽ chuẩn bị cho tổ chức của chúng tôi chào đón nhân sự mới và bảo đảm cơ cấu cũng của chúng tôi sẵn sàng bắt đầu hoạt động ngay từ ngày đầu tiên. Tôi tin tưởng rằng dưới sự hướng dẫn của bà Lori, Mississauga sẽ chuyển đổi thông suốt sang nền độc lập trong khi tiếp tục cung cấp các dịch vụ quan trọng cho người dân, bao gồm cả các dịch vụ hiện đang được Vùng Peel cung cấp trước đây.”

Trong vai trò mới này, bà Lori Kelly sẽ chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ như:

  • Phối hợp giữa nhiều bên, bao gồm Ban Chuyển tiếp của Tỉnh bang và Vùng Peel, về việc phân bổ nguồn lực và dịch vụ trong quá trình giải thể.
  • Tích hợp các tài năng mới vào Mississauga, bao gồm xác định nhu cầu về nhân sự và nguồn lực, vai trò và trách nhiệm cũng như các cơ cấu mới, đồng thời bảo đảm liên lạc thường xuyên với tất cả các bên liên quan.
  • Thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp gắn kết và hòa nhập trong Thành phố Mississauga, nơi tập hợp các thế mạnh của cả Khu vực (Peel) và Thành phố.
  • Bảo đảm sự liên kết trong các lãnh vực lương bổng, hệ thống nhân sự và công nghệ, chính sách, đào tạo và phát triển cũng như tuân thủ pháp luật.

Với sự dày dạn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bà Lori Kelly sẽ làm tốt trong vai trò này. Bà đã từng giữ chức vụ Giám đốc Nhân sự trong bốn năm qua. Bà đã có sự nghiệp tại Thành phố Mississauga kéo dài gần ba thập kỷ, với các vai trò trước đây bao gồm Giám đốc, Thư viện, Giám đốc Sáng kiến Cộng đồng Chiến lược và Quản lý Cấp cao, Quản lý Nhân tài. Bà có bằng Cử nhân Danh dự về Khoa học Chính trị của Đại học Western Ontario, cũng như Chứng chỉ Thạc sĩ về Lãnh đạo Thành phố của Trường Kinh doanh Schulich và Chứng chỉ Quản lý Nhân sự của Cao đẳng Humber. Bà sẽ bắt đầu vai trò Giám đốc Chuyển đổi và Hội nhập Thành phố vào ngày 17 tháng 10 năm 2023.

Phát biểu trước truyền thông, bà Lori Kelly nói: “Đây là thời điểm rất quan trọng đối vớiThành phố Mississauga. Tôi mong đợi vai trò của mình trong việc bảo đảm nhân viên được hỗ trợ tốt trong suốt quá trình chuyển đổi và chúng tôi có đúng người, đúng vai trò vào đúng thời điểm để giúp quá trình chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ nhất có thể.”

Bà Catherine Matheson làm Trưởng ban Y tế và Dịch vụ Nhân sinh lâm thời. Ảnh: City of Mississauga

Bên cạnh đó, vào ngày 5/10/2023, Mississauga cũng vừa bổ nhiệm bà Catherine Matheson làm Trưởng ban Y tế và Dịch vụ Nhân sinh lâm thời. Trong vai trò mới này, Bà Matheson sẽ xử dụng kinh nghiệm hàng thập kỷ của mình để giám sát các dịch vụ y tế quan trọng đến Mississauga trước ngày 1 tháng 1 năm 2025 hoặc sớm hơn.

Bà Catherine Matheson hiện là Giám đốc Hành chánh (Chief Administrative Officer- CAO) của Ban Quản lý Dịch vụ Xã hội Quận Nipissing và Giám đốc điều hành của Tổng công ty Gia cư Quận Nipissing. Trước đó, bà từng là Ủy viên Dịch vụ Doanh nghiệp và Chủ tịch của Tập đoàn Gia Cư Peel tại Vùng Peel.

Bối cảnh về nền độc lập của Mississauga

Mississauga từ lâu đã chủ trương trở thành một đô thị độc lập, không phụ thuộc với bất kỳ thành phố hay vùng nào – gọi là đô thị một cấp. Hiện tại có 173 đô thị một cấp ở Ontario. Vào ngày 8 tháng 6 năm 2023, Dự luật 112, Đạo luật Hazel McCallion (Giải thể Vùng Peel) đã nhận được sự đồng ý của đại diện Hoàng Gia. Dự luật nêu rõ Vùng Peel sẽ bị giải thể trước ngày 1 tháng 1 năm 2025 và các Thành phố Mississauga và Brampton cũng như Thị trấn Caledon sẽ trở thành các đô thị một cấp vào thời điểm đó. Để tạo điều kiện thuận lợi cho những thay đổi này, chính quyền tỉnh bang đã chỉ định một Ban chuyển tiếp để làm việc với Khu vực Peel và các chính quyền địa phương.

Mississauga là thành phố lớn thứ 3 ở Ontario và lớn thứ 7 ở Canada, với dân số gần một triệu người. Là nền kinh tế lớn thứ hai của tỉnh bang, Mississauga tự hào đã nhận được xếp hạng tín dụng ‘AAA’ từ Standard & Poor’s Ratings Services (S&P) trong 20 năm qua, cũng như nhiều giải thưởng tài chánh khác nhau về quản trị tốt và quản lý tài chánh vững mạnh. Mississauga có bản sắc mạnh mẽ, lịch sử độc đáo và thành tích lâu dài trong việc cung cấp dịch vụ xuất sắc. Trong Khảo sát mức độ hài lòng của người dân năm 2023, 79% người dân cho biết Mississauga có chất lượng cuộc sống tốt hoặc xuất sắc và hơn 60% tin rằng họ nhận được giá trị xứng đáng từ tiền thuế.

Sau ngày 1/1/2025, Vùng Peel sẽ bị giải thể khỏi bản đồ Ontario cũng như Canada.

CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!