17.8 C
Toronto
Friday, July 12, 2024
HomeChính Trị5 người biểu tình ủng hộ Palestine bị bắt ở Toronto

5 người biểu tình ủng hộ Palestine bị bắt ở Toronto

BÀI LIÊN QUAN

Năm người biểu tình ủng hộ Palestine bị bắt khi những người này xâm nhập vào một nhà máy sản xuất xe bọc thép ở North York vào sáng thứ Hai 30/10.

Cảnh sát Toronto cho biết các vụ bắt giữ được thực hiện trong một cuộc biểu tình bên ngoài nhà máy sản xuất Xe bọc thép INKAS gần Đường Weston và Đại lộ Finch. Những người tổ chức cuộc biểu tình cáo buộc công ty này đang giúp trang bị vũ khí cho quân đội Israel.

Cảnh sát cho biết năm người đã bị bắt và đưa ra khỏi cơ sở vì xâm nhập vào bên trong nhà máy. Tất cả họ đều đã được thả với giấy thông báo vi phạm cấp tỉnh bang vì tội xâm phạm.

Nhóm “World Beyond War” cho biết cuộc biểu tình được tổ chức để yêu cầu chính phủ liên bang Canada kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức trong cuộc chiến Israel-Hamas và cố gắng cắt đứt dòng vũ khí đến cho quân đội Israel.

Một trong những người tổ chức xác nhận rằng nhóm này đã có mặt để phong tỏa vào sáng sớm thứ Hai 30/10 nhằm cố ngăn cản công nhân vào nhà máy.

Rachel Small, người tổ chức World Beyond War, cho biết: “Chúng tôi từ chối đứng nhìn khi các doanh nghiệp trong khu vực lân cận của chúng tôi và trên khắp Canada đang trang bị vũ khí và kiếm bộn tiền từ cuộc tàn sát ở Gaza và vụ thảm sát hàng ngàn người Palestine”.

Theo trang web INKAS, nhà máy này sản xuất xe bọc thép có vũ trang và xe chống đạn. Họ cũng có một nhà máy ở Israel.

Cảnh sát cho biết những người biểu tình còn lại đã được yêu cầu rời khỏi nơi ở sau vụ bắt giữ.

Không có thương tích nào được báo cáo.

Hơn 10.000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến mới nhất giữa Israel và Hamas.

Ước tính đến hôm thứ Hai 30/10 rằng số người chết ở Palestine đã vượt qua 8.300. Hơn 1.400 người đã thiệt mạng về phía Israel, chủ yếu là dân thường thiệt mạng trong cuộc tấn công đầu tiên của Hamas vào ngày 7/10.

CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!