17.8 C
Toronto
Friday, July 12, 2024
HomeCanadaCanada cấp thị thực lao động trực tiếp cho công dân Philippines

Canada cấp thị thực lao động trực tiếp cho công dân Philippines

BÀI LIÊN QUAN

Philippines được coi là một trong những đối tác quan trọng trong Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mà Canada đang khai triển và cũng là nguồn cung cấp nhân lực chính cho Canada.

Chương trình có tên “CAN Work Philippines” sẽ giúp các công ty Canada có thể tuyển dụng nhân lực một cách hiệu quả để lấp đầy khoảng trống việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước thông qua Văn phòng Thị thực tại Manila.

Bộ trưởng Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) Marc Miller cho biết Chương trình này sẽ giúp đẩy nhanh việc cấp thị thực lao động cho các công ty Canada đủ điều kiện tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng nhân lực số lượng lớn từ 50 công nhân Philippines trở lên sẽ được xử dụng chương trình này.

Ngoài ra, các công ty hoạt động trong một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, xây dựng hoặc hàng nông sản cũng có thể áp dụng chương trình này để tuyển dụng.

Ông Miller cho rằng chương trình này dự kiến cũng sẽ mang lại cho Canada lợi thế quan trọng trong cuộc đua thu hút nhân tài toàn cầu và hỗ trợ các ngành của Canada giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực trên thị trường.

Theo số liệu điều tra dân số năm 2021, có khoảng gần 1 triệu người gốc Philippines tại Canada. Người Philippines cũng nằm trong số được cấp giấy phép làm việc nhiều nhất tại Canada. Trong sáu tháng đầu năm nay, cứ 10 thị thực lao động theo Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời thì có một người Philippines.

Hồi tháng Sáu năm nay, Canada đã thực hiện mở rộng Chương trình cấp thị thực du lịch điện tử cho người Philippines, cho phép người mang sổ thông hành Philippines được miễn thị thực khi nhập cảnh Canada bằng đường hàng không.

Thời gian cấp thị thực và giấy phép lao động cho người Philippines sang Canada làm việc hiện này kéo dài khoảng 14 tuần.

CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!