17.4 C
Toronto
Tuesday, May 21, 2024
HomeChính TrịUy tín của đảng Tự Do cầm quyền sụt giảm trước phe đối lập

Uy tín của đảng Tự Do cầm quyền sụt giảm trước phe đối lập

BÀI LIÊN QUAN

Trước câu hỏi ai là Thủ tướng tiềm năng nhất, có 29% số người Canada chọn ông Pierre Poilievre, trong khi chỉ có 19% chọn ông Justin Trudeau và 15% chọn thủ lãnh Đảng Tân Dân Chủ (NDP) Jagmeet Singh.

Kết quả một cuộc thăm dò gần đây được công bố ngày 1/11 cho thấy, Đảng Bảo thủ đối lập ở Canada đang duy trì vị trí dẫn đầu một cách ổn định so với Đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau.

Cuộc thăm dò trên, do công ty Leger thực hiện, cho thấy Đảng Bảo thủ của ông Pierre Poilievre đang dẫn trước đảng cầm quyền 14 điểm phần trăm. Có 40% số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Đảng Bảo thủ, 26% cho Đảng Tự do và 17% cho Đảng NDP nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào thời điểm này.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy gần 2/3 số người Canada được hỏi, tương đương 63%, bày tỏ không hài lòng với Chính phủ do ông Trudeau lãnh đạo.

Trước câu hỏi ai là Thủ tướng tiềm năng nhất, có 29% số người Canada chọn ông Poilievre, trong khi chỉ có 19% chọn ông Trudeau và 15% chọn thủ lãnh Đảng Tân Dân Chủ (NDP) Jagmeet Singh.

Khoảng 13% số người được hỏi không có sự lựa chọn khi cho rằng hiện nay chưa có ai có thể trở thành một Thủ tướng giỏi.

Cuộc bầu cử cấp liên bang tiếp theo của Canada phỏng định sẽ diễn ra vào hoặc trước ngày 20/10/2025.

CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!